Tin Hoạt Động Ngành

Thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tại một đơn vị sử dụng lao động (Ảnh minh hoạ)

Đẩy mạnh thanh tra chuyên ngành, bảo đảm quyền lợi người lao động

•   04/06/2019 09:01:00 AM
  •   Đã xem: 21
5 tháng đầu năm 2019, toàn ngành BHXH đã triển khai thực hiện kiểm tra, thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tại 6.427 đơn vị sử dụng lao động; xử phạt, truy thu về các quỹ hàng tỷ đồng; bảo đảm quyền lợi cho hàng nghìn người lao động; góp phần cùng toàn ngành đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác thu, phát triển đối tượng, giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu chủ trì Hội thảo

Nâng cao chất lượng, đảm bảo tiến độ rà soát, xử lý dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

•   29/05/2019 05:18:00 PM
  •   Đã xem: 30
Là chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu tại Hội thảo rà soát, xử lý dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp do BHXH Việt Nam tổ chức chiều 28/5/2019 tại trụ sở BHXH Thành phố Hà Nội.
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu tại hội nghị

Tập trung phát triển đối tượng, bảo đảm tốt quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT

•   29/05/2019 05:17:00 PM
  •   Đã xem: 23
Sáng 29/5, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Nguyễn Đình Khương, Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh; cùng Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH 63 tỉnh, thành phố.
Hơn 200 công nhân, người lao động Thủ đô được tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH

•   28/05/2019 08:04:00 AM
  •   Đã xem: 16
Sáng 24/5/2019, tại Hà Nội, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến “Những điều cần biết về An toàn vệ sinh lao động và BHXH” cho hơn 200 cán bộ, công nhân, viên chức, lao động Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương và cán bộ công đoàn cơ sở khối trường học, doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.
(Ảnh minh họa)

TP.HCM: Vận động người dân nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

•   27/05/2019 10:45:00 AM
  •   Đã xem: 19
Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ, UBND TP.HCM ban hành Kế hoạch về Tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021 (ban hành kèm Quyết định số 1246/QĐ-UBND).
Tích cực phát triển đối tượng từ dữ liệu Thuế

•   27/05/2019 07:26:00 AM
  •   Đã xem: 21
Thời gian qua, từ nguồn dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp, BHXH một số địa phương đã tích cực triển khai công tác kiểm tra, đối chiếu dữ liệu, qua đó giúp gia tăng số người tham gia BHXH, BHYT.
Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc chấp hành Luật BHXH

•   24/05/2019 07:52:00 AM
  •   Đã xem: 16
Nhằm tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về lao động của các đơn vị, doanh nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội vừa có Văn bản số 1299/SLĐTBXH-TĐTLBHXH để tổ chức triển khai, thực hiện.
BHXH tỉnh Bạc Liêu trao tiền hỗ trợ đến các hộ nghèo ở xã Ninh Thạch Lợi

BHXH tỉnh Bạc Liêu góp vốn giúp 10 hộ nghèo sản xuất, ổn định cuộc sống

•   22/05/2019 10:47:00 AM
  •   Đã xem: 18
Tiếp nối thành công năm 2018 về việc nhận đỡ đầu hộ nghèo và gia đình thương binh, vừa qua, Công đoàn BHXH tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND xã Ninh Thạnh Lợi (huyện Hồng Dân) tổ chức lễ bàn giao vốn cho 10 hộ nghèo mua phương tiện làm ăn, xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn và phối hợp UBND xã Ninh Hòa (huyện Hồng Dân) hỗ trợ 1 thương binh có hoàn cảnh khó khăn.
Ông Nguyễn Ngọc Toan

Phát triển nguồn nhân lực ngành BHXH: Đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

•   11/05/2019 08:05:00 AM
  •   Đã xem: 41
Để nâng cao chất lượng phục vụ, thời gian qua, BHXH Việt Nam đặc biệt chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Ông Nguyễn Ngọc Toan- Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH trao đổi với phóng viên Báo BHXH về vấn đề này.