Tin cải cách hành chính

Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa thanh tra việc thực hiện pháp luật BHXH đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

BHXH Việt Nam ban hành Phần mềm Quản lý hoạt động thanh tra, kiểm tra

•   19/08/2019 02:07:00 PM
  •   Đã xem: 5
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vừa ký Quyết định số 999/QĐ-BHXH về việc ban hành Phần mềm Quản lý hoạt động thanh tra, kiểm tra phiên bản 1.0. Phần mềm được triển khai nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động thanh tra, kiểm tra của Ngành, góp phần hiện đại hoá các hoạt động nghiệp vụ của Ngành.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý phát biểu tại hội nghị

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT để tăng tính hiệu quả, tạo thuận lợi hơn nữa cho người tham gia BHYT

•   02/08/2019 09:02:00 AM
  •   Đã xem: 18
Ngày 30/7, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện dự toán chi khám, chữa bệnh (KCB) BHYT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý chủ trì hội nghị.
Các TTHC trong lĩnh vực BHYT ngày càng được rút gọn, đơn giản tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia (Ảnh minh họa)

BHXH Việt Nam đạt nhiều kết quả tích cực trong cải cách TTHC về BHYT

•   31/07/2019 04:47:00 PM
  •   Đã xem: 24
Thực hiện Nghị quyết số 68/2013/QH13 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật BHYT, tiến tới BHYT toàn dân, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã thực hiện nhiều giải pháp, sáng kiến trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cắt giảm các quy trình, thủ tục, hồ sơ tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức trong thực hiện các giao dịch về BHYT.
[Infographic] 7 dịch vụ tin nhắn trong lĩnh vực BHXH, BHYT từ ngày 01/8/2019

•   26/07/2019 10:31:00 AM
  •   Đã xem: 43
Từ ngày 01/8/2019, BHXH Việt Nam tiếp tục triển khai Hệ thống Tương tác đa phương tiện với các cá nhân, tổ chức qua Hệ thống SMS với 2 dịch vụ tin nhắn mới sẽ được thực hiện là: Tin nhắn thông báo kết quả tiếp nhận dữ liệu điện tử trên Cổng Tiếp nhận dữ liệu Hệ thống Thông tin giám định BHYT và Tin nhắn thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BH Tai nạn lao động - Bệnh nghề nghiệp. Do đó, sẽ có 7 dịch vụ tin nhắn được BHXH Việt Nam triển khai trong lĩnh vực BHXH, BHYT nhằm tạo thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức trong tra cứu, giải quyết, thụ hưởng các chế độ.
Triển khai 2 dịch vụ tin nhắn mới trong lĩnh vực BHXH, BHYT

•   26/07/2019 10:30:00 AM
  •   Đã xem: 20
Từ ngày 01/8/2019, BHXH Việt Nam tiếp tục triển khai Hệ thống Tương tác đa phương tiện giữa người dân, doanh nghiệp với cơ quan BHXH qua Hệ thống SMS. Theo đó, 2 dịch vụ tin nhắn mới được thực hiện là: Tin nhắn thông báo kết quả tiếp nhận dữ liệu điện tử trên Cổng Tiếp nhận dữ liệu Hệ thống Thông tin giám định BHYT và Tin nhắn thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, Bảo hiểm Tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp (BH TNLĐ-BNN).
BHXH Việt Nam công bố thay thế, bãi bỏ TTHC. Ảnh minh hoạ

BHXH Việt Nam công bố thay thế, bãi bỏ thủ tục hành chính

•   17/07/2019 07:48:00 AM
  •   Đã xem: 44
BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 777/QĐ-BHXH về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) thay thế, bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ BHXH và chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH Việt Nam.
Ngành BHXH triển khai Đề án đơn giản hóa TTHC và các CSDL liên quan đến quản lý dân cư

•   08/07/2019 10:49:00 AM
  •   Đã xem: 35
BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 806/QĐ-BHXH về kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa TTHC, giấy tờ công dân và các CSDL liên quan đến quản lý dân cư năm 2019.
Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH,BHYT và BH thất nghiệp. Ảnh minh hoạ

BHXH Việt Nam: Triển khai Đề án đơn giản hoá TTHC và các CSDL liên quan đến quản lý dân cư

•   02/07/2019 02:39:00 PM
  •   Đã xem: 27
BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 806/QĐ-BHXH về kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu (CSDL) liên quan đến quản lý dân cư năm 2019.
Đoàn chủ trì hội nghị.

Công bố 2 chỉ số quan trọng về cải cách hành chính

•   28/05/2019 08:06:00 AM
  •   Đã xem: 68
Chiều 24/5, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2018.

Tham dự và điều hành Hội nghị có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước.