“Tham gia BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà”

Thứ hai - 08/07/2019 10:44 21 0
Là chủ đề Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2019 do BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức mới đây. Đây là một trong chuỗi nhiều hoạt động tuyên truyền của BHXH tỉnh trong tháng 7 nhằm đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân.
Cán bộ BHXH tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho các tiểu thương tại TP Vinh.
Cán bộ BHXH tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho các tiểu thương tại TP Vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc BHXH tỉnh Lê Trường Giang khẳng định, việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT là tiền đề quan trọng quyết định hiệu quả của công tác phát triển, mở rộng số người tham gia BHXH, BHYT; góp phần đảm bảo quyền về an sinh xã hội của công dân. Do đó, cần có sự đoàn kết, nỗ lực của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH; sự quan tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó là sự hưởng ứng, phối hợp giữa ngành BHXH, ngành Bưu điện và các cấp, các ngành liên quan.

Tất cả viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích của mình trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; gắn công tác tuyên truyền với việc không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; trong đó, xác định việc nâng cao chất lượng phục vụ và đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách là nhiệm vụ then chốt, trọng yếu của Ngành v.v.

Đại diện Bưu điện tỉnh, Giám đốc Bùi Thị Minh khẳng định: Bưu điện tỉnh luôn xác định việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị xuyên suốt trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Ngành. Bưu điện tỉnh sẽ tích cực phối hợp với BHXH tỉnh tuyên truyền để người dân nắm bắt, hiểu rõ về chính sách BHXH, BHYT, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT đã đề ra.

Người dân ngày càng nâng cao nhận thức về chính sách BHXH, BHYT. 

Sau Lễ phát động, 21 đoàn diễu hành của cơ quan BHXH và ngành Bưu điện tỉnh trang bị xe gắn decan cổ động, phướn tuyên truyền BHXH, BHYT tại nhiều tuyến phố trên địa bàn. Nhiều người dân đã gọi điện đến cơ quan BHXH để hỏi về thủ tục đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và đề nghị cơ quan BHXH tổ chức tuyên truyền cho người dân tại xóm.

Thời gian qua, BHXH tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT như: Tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân tại các khu dân cư; tuyên truyền, vận động người dân nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM; tư vấn chính sách BHXH, BHYT tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH; tổ chức quyên góp tặng thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng./.

Tác giả bài viết: Hà Liên

Nguồn tin: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
đường dây nóng
tổ hỗ trợ thông tin thẻ BHYT
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay292
  • Tháng hiện tại64,826
  • Tổng lượt truy cập4,867,699
Đăng nhập
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây