Quyền lợi BHYT khi KCB ở nơi không đăng ký KCB ban đầu

Thứ hai - 15/07/2019 16:46 45 0
Một bạn đọc ở Yên Bái hỏi: Tôi có thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Tôi muốn dùng thẻ BHYT này để khám, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Việt Tràng An Yên Bái hoặc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái có được không?
(Ảnh minh họa)
Trả lời:

Trường hợp bạn đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái nhưng muốn sử dụng thẻ BHYT để đi khám, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Việt Tràng An thì không được Quỹ BHYT thanh toán chi phí khám, chữa bệnh. Để được hưởng đầy đủ quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Việt Tràng An, đề nghị bạn chuyển nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu về trạm y tế tuyến xã, phòng khám đa khoa hoặc bệnh viên tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Trường hợp bạn khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái, chỉ được Quỹ BHYT thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú, không thanh toán chi phí KCB ngoại trú. Để được hưởng đầy đủ quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái, bạn phải có giấy chuyển tuyến của cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu.

Tác giả bài viết: Ban Sổ - Thẻ (BHXH Việt Nam)

Nguồn tin: tapchibaohiemxahoi.gov.vn