Thông báo: BHXH Vĩnh Long triển khai tin nhắn thông báo số tiền được BHXH chi trả đối với người có thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) khi đi khám bệnh, chữa bệnh BHYT

Thứ sáu - 24/05/2019 10:18 54 0
Tiếp tục triển khai Hệ thống tương tác đa phương tiện giữa người dân và doanh nghiệp với cơ quan Bảo hiểm xã hội (Hệ thống tin nhắn SMS); Thực hiện Công văn số 500/CNTT-PM ngày 14/5/2019 của Trung tâm Công nghệ thông tin - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, BHXH tỉnh Vĩnh Long thông báo một số nội dung như sau:

1. Triển khai tin nhắn tiếng Việt không dấu
Hệ thống tin nhắn SMS đã thực hiện triển khai tin nhắn tiếng Việt có dấu bắt đầu từ ngày 03/04/2019. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cơ quan BHXH đã nhận được một số phản hồi về việc tin nhắn gửi đi bị lỗi font chữ gây khó khăn khi đọc nội dung tin nhắn (Nguyên nhân của việc này có thể do nhà mạng di động hoặc do một số loại điện thoại không hỗ trợ tiếng Việt có dấu). Để khắc phục vấn đề này, ngành BHXH sẽ triển khai gửi tin nhắn tiếng Việt không dấu đối với tất cả các loại tin nhắn.

2. Triển khai tin nhắn thông báo số tiền được BHXH chi trả đối với người có thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) khi đi khám bệnh, chữa bệnh BHYT
Để cung cấp thông tin cho người tham gia BHYT khi đi khám bệnh, chữa bệnh BHYT, ngành BHXH triển khai thêm tin nhắn gửi thông báo số tiền được BHXH chi trả:
- Thời gian gửi: Sau khi nhận được dữ liệu đề nghị thanh toán tiền BHYT từ cơ sở y tế, hệ thống phần mềm Giám định BHYT tự động gửi tin nhắn đến số điện thoại của người tham gia BHYT khi đi khám bệnh.
- Số điện thoại gửi tin: được lấy theo Mã thẻ BHYT từ Phần mềm quản lý của ngành BHXH.
- Nội dung tin nhắn gửi (ví dụ):
+ Trường hợp điều trị theo đợt (từ ngày - đến ngày):
Ma the BHYT: GD4525220097290 duoc Benh vien da khoa tinh Vinh Long de nghi BHXH thanh toan so tien 9.746.015 d trong thoi gian dieu tri tu ngay 09/12/2018 den ngay 13/12/2018. Tran trong cam on!
+ Trường hợp điều trị trong ngày:
Ma the BHYT: GD4797933351079 duoc Trung tam y te quan Binh Tan de nghi BHXH thanh toan so tien 82.000 d kham ngay 08/01/2019. Tran trong cam on!

3. Thời gian triển khai: bắt đầu từ ngày 15/5/2019

BHXH tỉnh Vĩnh Long thông báo đến các đơn vị trên địa bàn tỉnh được biết và triển khai đến đối tượng quản lý. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc phản ánh về BHXH tỉnh (Phòng Công nghệ thông tin, SĐT:02703.827.860) hoặc BHXH huyện, thị xã, thành phố để được hỗ trợ./.

Tác giả bài viết: Phòng Công nghệ thông tin

Nguồn tin: BHXH Vĩnh Long